4 gợi ý để thiết kế nội thất nhà nhỏ được rộng rãi hơn

Với những ngôi nhà, căn hộ nhỏ có diện tích khiêm tốn thì việc thiết kế, thi công nội thất như thế nào để không gian thoáng đãng và rộng mở hơn là điều lo lắng của gia chủ. Nếu quý vị cũng đang sở hữu không gian nhà nhỏ, hãy tham khảo thêm 4 gợi ý dưới đây để thiết kế ngôi nhà rộng rãi, tiết kiệm diện tích hơn.

1. Sử dụng màu chủ đạo là màu nhạt

Những tác động của màu nhạt lên thị giác luôn hướng đến cảm giác thoải mái và thoáng đãng, thư giãn nhẹ nhàng, bình yên hơn. Đồng thời, màu sắc nhạt tạo độ mở cao, giúp nhà nhỏ được thoáng mát hơn, cảm nhận sự thoải mái dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, với tone màu chủ đạo là màu nhạt thì quý vị đều có thể dễ dàng kết hợp đồ dùng nội thất, cách bố trí thuận lợi hơn. Nếu muốn tạo điểm nhấn thì những màu sắc ấn tượng trên nền nhạt sẽ có được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, nên chọn phong cách thiết kế nội thất như phong cách hiện đại hay đồng quê, Vintage  sẽ nhẹ nhàng và đơn giản dễ phối đồ dùng hơn nhiều.

Phòng khách màu pastel nhẹ nhàng

2. Sử dụng nội thất đơn giản, gọn gàng

Không gian nhà nhỏ thì quý vị không nên chọn những món đồ nội thất thiết kế cấu trúc phức tạp, rườm rà bởi vì sự đơn giản sẽ càng gọn gàng và dễ sắp xếp. Những món đồ nội thất từ trong phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp và cả nhà vệ sinh, đều nên chọn nội thất đơn giản, ít chi tiết phức tạp sẽ giúp không gian cũng thuận tiện và rộng mở hơn, không chiếm nhiều diện tích. Đồng thời, quý vị nên chọn đồ dùng cần thiết vừa đủ, đừng quá nhiều vừa khó bố trí lại không cần dùng đến.

Không gian với nội thất cơ bản

3. Sử dụng nội thất đa năng

Đồ dùng nội thất cho không gian không chỉ chọn đơn giản mà quý vị có thể chọn các món đồ thiết kế đa năng sẽ thêm tiết kiệm diện tích và bố trí dễ dàng hơn. Những đồ dùng nội thất đa năng kết hợp giữa tủ kệ sách – kệ tivi, ghế sofa giường nằm, giường ngủ có hộp dưới, hay tủ quần áo – kệ tivi…là giải pháp sử dụng một món đồ mà hai, ba chức năng lại tiết kiệm diện tích, giúp nhà nhỏ rộng hơn, tiện di chuyển.

4. Tận dụng tối đa góc phòng

Với các góc phòng, đừng bỏ lỡ mà hãy tìm cách tận dụng tối đa. Bằng những loại kệ, giá sách hay có thể đặt chậu hoa, cây cảnh…đều sẽ giúp quý vị tiết kiệm diện tích triệt để đồng thời giúp các góc phòng sinh động và đặc biệt hơn.

Trên đây là 4 gợi ý mà nếu quý vị sở hữu nhà nhỏ có thể áp dụng để không gian đẹp, hài hòa, gọn gàng, tiết kiệm diện tích nhất

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí093 593 5542