Thiết kế nội thất đẹp với màu nhạt nhẹ nhàng

Những gam màu nhạt đem đến cho không gian nội thất sự nhẹ dịu và rộng mở. Với những cách bố trí màu sắc, tone nền chủ đạo đến sắp xếp đồ dùng hài hào sẽ đem đến cho không gian những tác dụng lớn không chỉ về nét thẩm mỹ.

1. Thiết kế nội thất sử dụng gam màu nhạt, rộng mở, nhẹ nhàng

Màu nhạt bao gồm những màu sắc với sắc tố nhạt như màu trắng, màu trắng xám, màu be, màu kem, màu xám, các sắc xanh nhạt, màu pastel nhẹ nhàng…Những màu sắc nhạt không có được sự ấn tượng mạnh mẽ, nhưng bù lại, chính điều này lại đem đến nhẹ dịu, không chói lóa đồng thời tạo sự rộng mở cao cho từng gian phòng.Đặc biệt là với những không gian nhỏ.

Phòng khách sử dụng màu trắng – xám- vàng nhạt nhẹ nhàng

Khi sử dụng thiết kế nội thất nhà nhỏ với màu nhạt đem lại hiệu quả cao trong mở rộng diện tích, khiến không gian thoáng đãng hơn. Nhờ vào sự hài hòa có được từ các sắc màu nhạt, gia chủ sẽ sở hữu không gian mới mẻ và nhẹ nhàng. Nếu sử dụng màu nhạt làm màu chủ đạo, các gam màu khác cũng dễ dàng nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, điểm nhấn mạnh mẽ trong căn phòng. Ví dụ chọn màu trắng xám cho phòng khách, gia chủ muốn làm nổi bật bộ bàn ghế hay tấm thảm, rèm cửa, kệ tủ, đồ dùng trang trí…có thể chọn gam màu đậm đối lập như màu xanh, màu đỏ, màu cam, màu xanh, màu đen…Sử dụng tone màu nhạt làm màu chủ đạo rất dễ phối màu sắc hài hòa, đơn giản.

Sự nhẹ nhàng, thoáng đãng hay dễ phối hợp màu sắc trong từng không gian giúp những gam màu được yêu thích sử dụng. Trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn… hay bất cứ hay bất cứ không gian nào chọn màu nhạt làm màu chủ đạo đều có hiệu quả cao, thoáng đãng và tạo cảm giác bình yên, thư giãn cho gia chủ.

2. Kết hợp hài hòa màu sắc cho không gian sống

Bằng nhiều cách khác nhau, gia chủ có thể chọn màu sắc nhạt – đậm kết hợp cùng nhau để có được không gian như ý. Trong đó, màu nhạt nếu sử dụng làm tone màu chủ đạo đều dễ dàng nổi bật những gam màu đậm nhưng ngược lại, với không gian tone màu đậm chủ đạo thì việc kết hợp thêm màu nhạt sẽ khiến không gian không quá bí bách, ấn tượng nặng nề.

Không gian màu trắng xám chủ đạo, thư giãn

Màu sắc khi kết hợp thiết kế, thi công, xây dựng nội thất là yếu tố quan trọng quyết định nên nét mới và thú vị riêng. Và màu sắc cũng khiến không gian mở rộng, dễ chịu  hay thu hẹp lại. Chính vì lẽ đó, khi chọn màu sắc cho không gian của gia chủ cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí093 593 5542