Thiết kế nội thất phong cách Vintage thanh lịch

Phong cách Vintage của những năm 50 thế kỷ trước, được xuất phát từ các nước châu Âu, mang sắc thái và màu sắc thanh lịch, thể hiện nét đẹp nhẹ nhàng hiện nay là một trong những phong cách được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.

1. Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Vintage

Có nhiều không gian hiện nay được chọn thiết kế, thi công theo phong cách Vintage. Phong cách này sở hữu đặc điểm về độ nhẹ nhàng và thanh lịch khi sử dụng màu sắc nhạt, chủ yếu là các màu trắng, trắng xám, màu be, màu kem…Đây là phong cách đặc trưng của người Bắc Âu gắn với rừng núi, tuyết hay các hàng cây bạch dương.

Không gian Vintage với màu sắc pastel

Khi áp dụng trong thiết kế nội thất, không gian thường chọn gam màu nhẹ nhàng, thanh lịch, điểm xuyết màu đậm. Đồ dùng nội thất chủ yếu là bằng gỗ, chất liệu da hoặc vải, gạch. Bên cạnh đó là đồ dùng vật liệu trang trí, thủ công mỹ nghệ, second hand được sử dụng nhiều. Các loại rèm cửa vải voan, vải lụa, sofa vải, sofa da, bàn ghế gỗ, tranh trang trí khung gỗ…được áp dụng nhiều và đa phần đều mang màu sắc thanh lịch. Với đồ dùng bằng vải thường có họa tiết hoa nhỏ hay hoa to theo sự thiết kế yêu thích. Đồ dùng second hand – đã qua sử dụng với nét cổ điển và phôi pha được dùng trong không gian để mang đến cảm giác thời gian cũ hơn, tạo sự gần gũi, thân thiện. Kết hợp thêm là đồ dùng hiện đại, có nét bình dị.

2. Phong cách Vintage – nét hài hòa cổ điển thanh lịch

Thiết kế nội thất hiện nay đi theo phong cách Vintage không chỉ là nhà ở mà còn là cửa hàng, quán café, nhà hàng…Mỗi không gian đều có sự thanh lịch đặc trưng, cổ điển phôi pha của những thế kỷ trước. Mang phong cách Vintage vào không gian sẽ tạo được nét phôi pha, hoài cổ rất riêng, thanh lịch, nhẹ nhàng đến quyến rũ. Vì nét nhẹ nhàng mà phong cách này thường được nhiều chị em chọn lựa, những gian hàng đồ dùng Vintage cũng thu hút khách hàng nữ nhiều hơn.

Phối hợp màu sắc đồ dùng cổ điển

Bằng nhiều cách khác nhau, gia chủ đều có thể kết hợp phong cách Vintage phù hợp với không gian nhà mình. Thông qua sự hài hòa màu sắc, sử dụng đồ dùng mang nét cổ điển, không gian mang nét thanh lịch phù hợp với tất cả những gia chủ khác nhau. Từ phòng khách đến phòng ngủ, hay nhà hàng, quán café với phong cách này đều có sự cuốn hút và bình dị, thanh lịch ấn tượng riêng. Khi phối hợp các màu sắc, đồ dùng pha nét cổ điển nhẹ nhàng, gia chủ sẽ sở hữu không gian sống, làm việc, kinh doanh theo phong cách Vintage cực chất và ấn tượng!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí093 593 5542